Khám phá máy lọc nước RO Hoàng Gia (Royal10) phiên bản năm 2016

 

Phiên bản máy lọc nước RO Royal 10 năm 2016 là phiên bản kế thừa những ưu việt của các phiên bản trước đó và phát triển những tính năng mới vượt trội.

Đó là kết quả của việc nghiên cứu, kinh nghiệm và thực tế yêu cầu. Sản phẩm của Hoàng Gia luôn cố gắng tiệm cận tốt nhất với người tiêu dùng và môi trường (nguồn nước) trên cơ sở có lợi nhất, đem lại tuổi thọ cao nhất cho thiết bị có được.

Điều này khác hoàn toàn với quan điểm truyền thống trên thị trường khi một bên là cố gắng gia tăng lợi ích về cho nhà sản xuất và một bên (Hoàng Gia TTS) tăng tối đa lợi ích của người tiêu dùng.

Để có một cái nhìn tổng quan hơn, và là cơ sở so sánh với thị trường hiện tại, chúng tôi xin phép được viết và đề cập đến sản phẩm để cùng cảm nhận.

Năm 2016, sản phẩm tập trung vào phát triển đảm bảo cho màng RO tốt nhất trên nhiều nguồn nước (kéo dài thời gian lọc, tăng khối lượng nước lọc và giảm chi phí người tiêu dùng). Chính vì yêu cầu này, sản phẩm được tích hợp cùng lúc 3 công nghệ chống tắc màng RO.

Máy lọc nước RO năm 2016

 

Máy lọc nước Hoàng Gia 2016

Tích hợp cùng lúc ba công nghệ chống tắc màng RO

(Cation,xử lý vi sinh đến 0,3 micron và tự động rửa màng RO.

Công nghệ Cation,chuyên xử lý nước cứng (nguồn nước đun lên có đóng cặn trắng...). Theo thống kê từ bộ phận sửa chữa và bảo hành,hầu như các thương hiệu trên thị trường bỏ qua khâu xử lý đá vôi trước khi vào màng RO. (Dễ nhận thấy, nếu người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm đều biết trong bộ lõi tiền xử lý (3 lõi – phía dưới), không có lõi xử lý nước cứng mà sử dụng lõi than hoạt tính). Mặt khác, số lượng khách hàng tắc màng RO do nguyên nhân này cũng rất cao.

Lõi lọc Cation

 

Lõi lọc Cation chuyên xử lý nước cứng(nước chứa canxi - magie)

lõi lọc bao giờ cũng có trong máy lọc nước Hoàng Gia

Thường nằm ở cốc lọc thứ 2

Công nghệ lọc cặn đến 0,3 micron (hầu hết các vi khuẩn có trên trái đất đều có kích cỡ từ 0,3 -> 1 micron) còn gọi là công nghệ xử lý vi sinh. Ở phiên bản máy lọc nước RO 2016, Hoàng Gia tăng số lượng lõi tiền xử lý từ thông thường là 3 lên 4 cốc lọc. Và cốc lọc thứ tư trong hệ thống này chính là cốc lọc sử dụng công nghệ lọc siêu nhỏ (đến 0,3 micron), chưa từng tồn tại ở bất kì máy lọc nước nào trước đây!

Lõi lọc 0,3 micron

 

Lõi lọc 0,3 micron là bước phát triển thú vị cho năm 2016

0,3 micron có nghĩa là chặn tất cả các cặn > 0,3 micron

(hầu hết các vi khuẩn có kích cỡ từ 0,3 ->1micron)

Cho nước cực sạch trước khi vào màng RO

Điều này có nghĩa là, nước được đưa tới màng RO là nước cực sạch (đảm bảo cho màng RO lọc hiệu quả nhất và có tuổi thọ cao nhất)

Công nghệ tự động rửa màng RO (Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO) là lá chắn cuối cùng chống tắc. Nếu các cốc lọc Cation hay 0,3 micron là giải pháp cho nước có độ sạch ổn định cao đảm bảo hiệu quả lọc (trong quá trình lọc) thì van tự động rửa màng RO là giải pháp chống ngưng tụ (khi máy dừng hoạt động).

Van tự động rửa màng RO

 

Van tự động rửa màng RO.

Chi tiết không thể thiếu trong máy lọc nước hiện đại.

Hình ảnh van tự động rửa màng RO trên máy Hoàng Gia

Song song với việc phát triển công nghệ, Hoàng Gia TTS chúng tôi cũng đồng thời quan tâm phát triển sản phẩm theo hướng phù hợp nhất với hành vi người tiêu dùng (dựa trên nghiên cứu hành vi trong quá trình sử dụng) và yêu cầu đầu vào nguồn nước.

Có rất nhiều khách hàng gọi điện cho Hoàng Gia TTs phàn nàn về hiện tượng chảy nước cốc lọc (cốc chứa lõi lọc). Thực tế nghiên cứu chỉ ra rằng, vấn đề này xảy ra ở một số trường hợp. Chẳng hạn, thiết bị lắp đặt ở nguồn nước có áp suất cao (khu chung cư..), áp suất này kéo căng cốc chứa lõi và nắp cốc, về lâu dài,  do độ mỏi của vật liệu làm khe gioăng rộng ra và gây rò rỉ nước qua mép cốc. Một trường hợp khác, là do cốc lọc kiểu cũ, có gioăng nằm trong cốc, rất khó nhìn -> chính vì vậy, khi người tiêu dùng thay lõi lọc định kì dễ làm mất (do đổ lõi cũ ra, thì đổ kèm luôn cả gioăng.

Cốc 2 gioăng, cùng một lúc giải quyết cả hai vấn đề này. Một, hai lần tạo kín khít chống dò rỉ nước. Hai, dễ nhìn -> nên khó làm mất.

Cốc lọc 2 gioăng

 

Cốc lọc 2 gioăng chống rò rỉ nước.

Thuận tiện cho việc quản lý và vận hành máy

Đèn báo nguồn,hay còn gọi là đèn báo thay lõi khẩn cấp (thực ra, chi tiết này có trên sản phẩm Hoàng Gia từ rất lâu). Chi tiết này xuất phát từ thực tế là, nhiều người tiêu dùng phàn nàn là không biết lúc nào máy chạy – hay không chạy, có điện – hay không có điện, thay lõi vào lúc nào... vì quên.

Đèn báo nguồn

 

Đèn báo máy vận hành. (Trong quy định của Hoàng Gia:

đề xuất thông thường là thay lõi 3 tháng/lần,

trước 3 tháng, nếu đèn nháy - phải thay ngay)

Máy bơm và adaptor cũng được Hoàng Gia TTS lựa chọn rất kĩ. Trong hơn 10 năm nghiên cứu, phát triển,sử dụng và bảo hành, sửa chữa... chúng tôi có một kết quả rất quan trọng là loại máy bơm nào tốt nhất trên thị trường.

Bơm headon

 

Bơm Headon của nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới

Đã được giới lọc nước và người tiêu dùng Việt Nam công nhận

 

Adaptor sản xuất Đài loan của nhà sản xuất danh tiếng cùng tên

Màng RO là một chi tiết không thể không quan tâm. Nếu như người tiêu dùng đã từng đọc bài (8 nguyên nhân chủ yếu gây tắc màng RO) của chúng tôi đều biết điều đó. Một trong những nguyên nhân tăng tuổi thọ màng RO chính là loại màng RO được áp dụng. (Màng RO có công suất lớn hơn sẽ bền hơn, màng RO chịu TDS cao sẽ bền hơn màng thông thường hay màng RO áp cao sẽ bền hơn màng áp thấp). Hạn chế của nâng cấp máy lọc nước RO theo công suất là phụ thuộc vào loại máy bơm. Sự lựa chọn cho lần này, chúng tôi sử dụng màng RO công suất 15 lít/h, thay cho loại 10 lít/h ở các loại máy thông thường trên thị trường.

Màng RO

 

Đã từ lâu, màng RO 15 lit/h đã được thay thế cho màng 10 lít/h

ở máy lọc nước Hoàng Gia

Bên cạnh những chi tiết quan trọng phía trên, thi cũng có rất nhiều chi tiết nhỏ được cải tiến mang lại sự thuận lợi và tiện ích cho ngưới sử dụng.

Van áp thấp: thông thường các loại van áp thấp có áp suất đóng khi nguồn nước cấp cao hơn 3,5m. Nếu như nguồn nước thấp hơn, sẽ phải đấu tắt. Điều này cực kĩ nguy hiểm cho máy nếu bị mất nước (máy bơm sẽ chạy không dừng đến khi hỏng)

Van áp thấp

 

Van áp thấp trên máy lọc nước Hoàng Gia.

Đã được cải tiến để hoạt động ngay cả ở nguồn nước rất yếu

Van xả air (xả e) máy lọc nước. Có thể nói, 100% máy lọc nước trên thị trường không có van xả air. Chính vì vậy, chúng tôi mới viết bài: Hướng dẫn xả "air" máy lọc nước

Van xả air

 

Van xả air và một vài tác nghiệp khác trên máy lọc nước Hoàng Gia.

Một số loại máy lắp van này làm xả tay rửa màng RO

(Hoàng Gia chúng tôi không dùng - bởi vì đã dùng van hiện đại tự động rửa màng RO)

Mặc dù, các phiên bản máy lọc nước Hoàng Gia từ cuối năm 2011 đến nay đều thiết kế chống air (đặc biệt khi mất nước hoặc thay lõi). Tuy nhiên, trong phiên bản 2016, van xả air vẫn được bổ xung để tạo thuận lợi cho người tiêu dùng và cho một vài tác nghiệp khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn trong một bài viết khác

Hoàng Gia TTS.

 

Đọc thêm:

Máy lọc nước RO Hoàng Gia Royal 10 phiên bản 2016.Tích hợp cùng lúc ba công nghệ chống tắc màng

 

So sánh máy lọc nước RO năm 2016 Royal R10.6T10(A or B) với các phiên bản trước đây và máy lọc nước trên thị trường.