Lựa chọn màng RO cho máy lọc nước (phần 2)

 

Công nghệ RO ra đời vào những năm 60 của thế kỉ trước và nhanh chóng trở thành “tác phẩm kinh điển” cho ngành lọc nước. Có thể nói, cho đến nay, chưa có một công nghệ lọc nước mới nào có thể thay thế cho tính hiệu quả, đơn giản, tiện dụng, an toàn,.. của công nghệ này.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại màng RO cũng như nhiều hãng sản xuất. Có những màng lọc RO thuộc loại siêu tinh khiết dùng để sử dụng trong việc ứng dụng sản xuất những mặt hàng kĩ thuật cao như linh kiện điện tử…, có những màng RO dùng trong dân dụng, áp dụng cho việc sản xuất nước uống. Ngay cả trong lĩnh vực dân dụng cũng đa dạng các loại màng RO dùng có các nguồn nước khác nhau, các công suất khác nhau…

Về các hãng sản xuất màng RO nổi tiếng trước hết phải kể đến các hãng Pentair (với màng RO Pentair), hãng Down (với màng Filmtec), hãng Nasa….

Khi mua màng lọc RO, người tiêu dùng nên tham khảo các thông số kĩ thuật đi kèm theo màng RO để áp dụng phù hợp nhất với nguồn nước, cũng như yêu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà nhập khẩu, người bán đều không có những tài liệu này. Người tiêu dùng có thể truy cập thẳng vào website của các hãng sản xuất để nghiên cứu các thông số cần thiết, đặc biệt là chỉ số TDS – tổng lượng chất khoáng hòa tan trong nước (sử dụng các từ khóa trên google: reverse omosis membrane)

Trong khuôn khổ bài viết này, Hoang Gia TTS gửi đến người tiêu dùng hai loại màng RO của hai hãng nổi tiếng trên thị trường:

Màng RO Pentair (còn gọi là màng siêu lọc, thách thức mọi nguồn nước). Màng Pentair cho phép áp dụng cả những nguồn nước có chỉ số TDS lên tới 2000 ppm.

Đọc thêm về màng Pentair trên website chính hãng tại đây..>>

HÌNH ẢNH CHỤP THÔNG SỐ KĨ THUẬT TRÊN WEBSITE HÃNG PENTAIR

Màng RO Filmtec (Down) là màng RO thông dụng, được áp dụng nhiều ở các hãng máy lọc nước do giá thành rẻ. Khả năng chịu TDS của Filmtec < 250 ppm, nên phù hợp với nguồn nước máy (nước máy đã được xử lý cứng) ở thành phố.

Đọc thêm về màng RO Filmtec trên website chính hãng tại đây..>>

 

HÌNH ẢNH CHỤP THÔNG SỐ KĨ THUẬT TRÊN WEBSITE HÃNG DOWN

 

Lựa chọn màng RO đúng ngay từ đầu sẽ giúp người tiêu dùng duy trì tốt khả năng vận hành của máy lọc nước, giảm chi phí phát sinh trong tương lai.

 HOANG GIA TTS