Van tự động rửa màng RO - Giải pháp ưu việt nhất chống tắc màng RO

Van tự động rửa màng RO là một trong những giải pháp ưu việt nhất ngăn ngừa hiện tượng tắc màng RO. Nguyên nhân chính của việc tắc màng RO là do lượng khoáng chất dư thừa, vi khuẩn….bù tụ trên màng RO không được giải phóng. Việc tích tụ lâu ngày tạo nên sự keo tụ, đóng cặn ngày trên màng RO mà không có cách nào rửa được hiệu quả.

Van tự động rửa màng RO

VAN TỰ ĐỘNG RỬA MÀNG RO

Ở một số loại máy, để hạn chế hiện tượng này, người ta lắp thêm van thải tay để người tiêu dùng có thể tự rửa màng RO. Tuy nhiên, biện pháp này mặc dù đạt được ưu điểm là rẻ tiền nhưng trong thực tế sử dụng tỏ ra không hiệu quả lắm.

VAN XẢ TAY

Đơn giản là không mấy người tiêu dùng có đủ thời gian và kiên nhẫn để hàng ngày mở van xả xúc rửa màng RO. Mặt khác, việc mở van xả không đúng thời điểm và không thường xuyên lên hiệu quả cũng không được cao như mong đợi.

Hình vẽ trên mô tả: Khi mở vòi ra lấy nước sử dụng, máy bơm nén lập tức hoạt động trở lại, các khoáng chất, vi khuẩn dư thừa đang lắng đọng trên bề mặt màng RO thay vì trôi đi theo nước thải thì lập tức bị nén bít vào các lỗ siêu nhỏ trên mặt màng, lâu dẫn sẽ bù tụ gây ra hiện tượng tắc màng RO, đặc biệt ở các khu vực có nguồn nước ô nhiễm hoặc chứa quá nhiêu canxi, magie…

Giải pháp sử dụng van tự động rửa màng RO cho tới thời điểm hiện tại được coi là tối ưu nhất để giải quyết vấn đề trên. Khi máy lọc nước vận hành trở lại, trước khi ép nước qua màng RO, van mở để xả cặn lưu trên bề mặt màng 18 giấy sau đó mới đưa máy vào trạng thái hoạt động bình thường.

Trong thực tế ở Việt Nam, Hoang Gia TTS chúng tôi đã lắp đặt van này hoạt động trên các máy hàng đặt tại các khu vực có nguồn nước khắc nghiệt như Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Giang… cho hiệu quả đặc biệt.. khác hẳn các máy lọc nước thông dụng.

 Hoàng Gia TTS.

 

Hướng dẫn lắp thêm van tự động rửa màng RO