2015 - Máy lọc nước Hoàng Gia có gì mới

Hoàng Gia TTS xin mở đầu bài viết bằng câu nói của một khách hàng khu vực Tứ Liên - Tây Hồ. Anh Dương: "Vậy là tôi được hưởng lợi từ những người đi trước rồi!"

Vâng, đúng vậy! Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước, Hoàng Gia luôn cóp nhặt từng ý kiến, từng vấn đề... dù là nhỏ nhặt nhất từ phía khách hàng, nghiên cứu thực trạng nguồn nước và hành vi người tiêu dùng  để có được SẢN PHẨM tốt nhất.

So với những phiên bản máy lọc nước có từ trước năm 2009, khá đơn giản và sơ sài, các hoạt động nâng cấp máy lọc nước của các thương hiệu trên thị trường chủ yếu là bổ xung thêm các lõi chức năng (kiểu dạng thực phẩm chức năng), các hoạt động nghiên cứu tăng độ bền sản phẩm không có gì mới.

Trái với quan điểm này, Hoàng Gia TTS luôn quan tâm nghiên cứu các hoạt động tương tác để tiến tới có những sản phẩm tốt hơn - bền hơn và từ đó giảm gánh nặng chi tiêu tương lai cho người tiêu dùng.

Trước những năm 2014, các hoạt động của Hoàng Gia TTS tập trung chủ yếu vào các việc

Tăng tuổi thọ màng RO:

- Chọn lõi lọc tiền xử lý phù hợp với nguồn nước

- Chọn loại màng RO (công suất lớn hơn, giếng khoan)

- Lắp thêm van tự động rửa màng RO.

Tăng khả năng tương tác với nguồn nước:

- Chọn loại máy bơm có năng lực rộng hơn thông thường (hút - đẩy, áp suất hút cao hơn)

- Chọn sơ đồ máy loại bỏ các bệnh thông thường.

- Sơ đồ cấu hình tốt ưu nhằm đảm bảo cho máy lọc được nước cả trong trường hợp nguồn nước rất yếu.

Có thể nói, sản phẩm tính đến lúc này khá hoàn thiện. Tuy nhiên, vẫn còn có những cải tiến nhỏ cho năm 2015:

Cốc lọc 2 gioăng bền bỉ và sang trọng. Thực tế cho thấy, rất nhiều khách hàng sử dụng cốc lọc 1 gioăng ở các sản phẩm thông thường trên thị trường gọi cho Hoàng Gia TTS tư vấn có than phiền về hiện tượng rỉ nước cốc lọc (đặc biệt các khách hàng ở khu nhà cao tầng. Một số khác thì nguyên nhân rất đơn giản là rơi mất gioăng cốc lọc (do lúc thay lõi, do gioăng này nằm phía trong cốc ->khó nhìn->không để ý->Đổ mất khi đổ lõi lọc cũ vứt đi. Để khắc phục điểm này cốc lọc 2 gioăng là một sự lựa chọn tốt.

Cốc lọc 2 gioăng - Lọc nước Hoàng Gia

 

 

Hình: Cốc lọc (cốc chứa lõi lọc) đời mới.

Loại cốc lọc đời mới này cho thấy nhiều điểm vượt trội hơn sản phẩm cũ. Được khách hàng đánh giá cao về độ tiện dụng: dễ nhìn - khó bị mất gioăng khi thay lõi, kín khít ngay cả khi sử dụng ở nguồn nước có áp suất cao, và rất êm khi vặn.

Ốc vít bắt nối các linh kiện chỉ là một chi tiết rất nhỏ, nhưng lại tạo nên độ bền sản phẩm

Bắt vít inox cho giá đỡ

 

Hình: Ốc vít bắt nối bằng inox 

Nếu như khách hàng đã từng dùng thiết bị lọc nước hẳn đã biết, nhiều sản phẩm sau một thời gian sử dụng đã han gỉ, tất nhiên phần lớn là do môi trường hoạt động ẩm của máy lọc nước. Nhưng nguyên nhân xuất phát từ những chiếc vít bằng sắt -> lan dẫn ra phần khung giá đỡ làm giảm mĩ quan và độ bền sản phẩm. Mặt khác, khi thay thế giá đỡ mới việc tháo những con ốc gỉ này cực kì khó khăn.

Van áp thấp cho nguồn nước yếu 

Van áp thấp - chi tiết nhỏ - nhưng không thể thiếu để đảm bảo an toàn hoạt động của máy. Thông thường, van này được lắp đặt ở phía sau cốc lọc số 1. Mục đích: Khi mất nước van sẽ cắt điện để động cơ (máy bơm) ngừng hoạt động. Trong trường hợp nguồn nước yếu hơn một chút, hoặc lõi bấn van sẽ đóng cắt liên tục. Đây chính là tín hiệu để báo bắt buộc phải thay lõi.

Ở một số dòng máy hiện đại hơn, chẳng hạn như Royal R10.5T... sử dụng chính nguyên lý này để làm đèn báo bắt buộc thay lõi trong trường hợp nguồn nước quá bẩn, nhưng chưa đến thời gian thay lõi theo khuyến cáo.

Tuy nhiên, hạn chế chủ yếu của loại van này trên các máy trên thị trường hiện tại và của Hoàng Gia TTs trước đấy chính là dải áp suất hoạt động (áp suất đóng van) khá hạn chế (thông thường van chỉ đóng - đảm bảo dẫn điện khi nguồn nước có độ cao > 3,5 m)

Trong trường hợp nguồn nước ở thấp hơn, sản phẩm phải "đấu tắt". Trong các bài viết trước đây chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này. Như vậy, trong trường hợp đã "đấu tắt", sản phẩm sẽ mất hoàn toàn chức năng tự cắt điện khi mất nước và mất chức năng cảnh báo bắt buộc thay lõi trước thời hạn.

Van áp thấp

 

Hình ảnh: Chiếc van áp thấp này giống hệt

các van áp thấp tương tự trên thị trường,

nhưng đã được cải tiến đóng được điện ở

nguồn nước thấp hơn. 

 Để đảm bảo cho sản phẩm hoạt động hoàn chỉnh (vẫn đảm bảo cắt điện khi ở nguồn nước yếu, đảm bảo báo hiệu thay lõi bắt buộc), van này đã được cải tiến. Thực tế, là chỉ cần có nước chảy vào máy là máy hoạt động.

Hoang Gia TTS