Tại sao máy lọc nước tinh khiết RO ra nhiều nước thải? (phần 2)

thực tế máy đã tắc màng hoặc đã gần tắc – tuy nhiên người tiêu dùng không nhận diện được vấn đề này do hàng ngày vẫn mở nước ra dùng và thấy dòng chảy vẫn bình thường. Thực ra, đây là nước tích trong bình chứa chảy ra chứ không phải là máy lọc như vậy vào thời điểm đó.

Để kiểm tra màng lọc RO có hoạt động bình thường không thì làm như sau:

-Khóa bình chứa nước (Bạn có thể tìm thấy van khóa ở đầu bình chứa)

-Mở vòi sử dụng lấy nước (lúc này mới là dòng chảy thực của máy do không còn ảnh hưởng của bình áp). Thông thường, ở máy lọc nước gia đình có công suất 10 lit/h thì tỉ số nước tinh khiết/nước thải là 1/3. Bạn dễ dàng đo được tỉ số nước tinh khiết và nước thải bằng việc sử dụng hai chiếc cốc giống nhau hứng nước ở vòi sử dụng và nước thải.

Hướng dẫn: Nếu tỉ số này quá cao (về cảm quan là vòi nước sử dụng chảy nhỏ giọt) thì tốt nhất là lên thay màng RO mới vì bây giờ sử dụng sẽ rất tốn kém và hại máy. (Tốn lõi lọc, tốn nước và máy chạy lâu nên hại máy bơm và tốn điện).

Ngoài ra, nếu như hiện tượng màng lọc RO này lọc kém và tắc quá sớm thì cần thiết phải nghiên cứu xem tại sao lại như vậy. Đọc thêm phần: 8 nguyên nhân chủ yếu gây tắc màng RO và nghiên cứu giải pháp khắc phục.

Hoàng Gia TTS